7 lời khuyên hàng đầu để đạt được sức khỏe toàn diện và sức khỏe

Kể từ khi tôi yêu âm nhạc, tôi thấy mình liên tục bị cuốn hút vào việc kết hợp sự hài hòa trong bất kỳ lĩnh vực nào của cuộc sống với âm nhạc. Trong một dàn hợp xướng điển hình, có bốn (4) loại giọng chính – Soprano, Alto, Tenor & Bass – và tất cả đều cần thiết để mang lại chất lượng âm sắc và sự hài hòa đầy đủ cho dàn hợp xướng.

Tất cả chúng ta đều có một tâm trí, một cơ thể và một tinh thần. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi để đạt được sức khỏe toàn diện, chúng ta cần chăm sóc cả ba (3) phần của bản thân – trí óc, cơ thể và tinh thần. Đừng tập trung vào bất kỳ bộ phận nào để gây bất lợi cho những bộ phận khác, vì tất cả đều cần thiết để mang lại sự cân bằng cho con người.

Trong bài viết này, tôi sẽ cung cấp cho bạn bảy (7) mẹo đơn giản, thiết thực và hiệu quả mà bạn có thể bắt đầu áp dụng ngay lập tức để cải thiện và leicester duy trì sức khỏe tổng thể và sức khỏe của mình. Mẹo 1 tập trung vào sức khỏe tinh thần của bạn. Lời khuyên 2, 3 và 4 tập trung vào sức khỏe thể chất của bạn. Lời khuyên 5 và 6 tập trung vào sức khỏe cảm xúc của bạn. Mẹo cuối cùng, Mẹo 7, tập trung vào một lĩnh vực thường bị bỏ qua, sức khỏe tinh thần của bạn.

1. Dành 30 phút cho Chúa mỗi ngày để cầu nguyện, suy tư và tạ ơn.

Mỗi ngày bạn có 1440 phút để sống hết mình. Ba mươi (30) phút chỉ chiếm 2% trong cả ngày của bạn. Chúa, đấng ban sự sống, xứng đáng có một ngày của bạn. Đọc và suy ngẫm với lòng sùng kính hàng ngày, sách tâm linh và / hoặc tôn giáo (Thánh Kinh, Qur’an, Torah, Tam tạng, Bhagavad-Gita, Tao-te-Ching, Sách của L. Ron Hubbard hoặc các văn bản thiêng liêng khác). Điều này sẽ giúp bạn hiểu biết về tôn giáo của mình, củng cố tinh thần, cải thiện mối quan hệ cá nhân của bạn với Đức Chúa Trời, cải thiện mối quan hệ của bạn với đồng loại, giúp bạn trong cuộc sống hàng ngày và mang lại cho bạn sự bình an nội tâm.

2. Giữ Thể Chất Phù Hợp.

Chìa khóa để đạt được thể chất là chú ý đến các bài tập tăng cường cơ bắp cốt lõi của bạn. Cơ cốt lõi của bạn là tất cả các cơ đa dạng ở ngực, bụng, lưng trên, lưng dưới và hai bên. Có một số lợi ích bắt nguồn từ cốt lõi khỏe mạnh – bụng phẳng, lưng chắc khỏe, tư thế tốt, giảm căng thẳng cho cột sống, truyền lực hiệu quả cho cánh tay và chân của bạn để nâng, di chuyển hoặc mang vác đồ đạc, tinh thần tỉnh táo hơn , linh hoạt hơn và một trái tim tốt.

3. Ăn Thức Ăn Bổ Dưỡng và Tốt Cho Sức Khỏe.

Có một huyền thoại được lưu truyền rộng rãi rằng thực phẩm bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe lại không ngon. Như tôi đã chỉ ra, đó là một huyền thoại và cách tốt nhất để đảm bảo rằng lượng thức ăn của bạn là lành mạnh, bổ dưỡng và bạn đang nhận được tất cả các vitamin và chất dinh dưỡng cần thiết mà cơ thể bạn cần là:

(a) Ăn từ 5 nhóm thực phẩm chính mỗi ngày – Ngũ cốc, Rau, Trái cây, Sữa, Thịt và Đậu.

(b) Ăn “chế độ ăn cầu vồng”, tức là chế độ ăn có chứa nhiều, nếu không muốn nói là tất cả, các màu của cầu vồng – Đỏ, Cam, Vàng, Xanh lục, Xanh lam, Chàm và Tím. Mỗi màu thực phẩm cung cấp một lượng vitamin và vi chất dinh dưỡng khác nhau. Ví dụ, thực phẩm màu xanh lá cây như rau bina, là một nguồn cung cấp Vitamin A, Axit Folic, Vitamin C, Magiê và Sắt. Ăn rau bina thường xuyên giúp chống thiếu máu và cải thiện thị lực.