Chiến thắng về X và O trong bóng đá thanh niên hay là “Jimmies và Joes”

Khi huấn luyện bóng đá trẻ, tất cả chúng ta đã nghe câu ngạn ngữ “Không phải về chữ X và chữ O mà là về Jimmys và Joes. Về bản chất, câu nói đó muốn nói với bạn là gì; Bóng đá Thanh niên là tất cả về trình độ tài năng, nó không có gì cả liên quan đến huấn luyện hoặc kế hoạch. Lần tới khi bạn nghe câu nói đó, vui lòng xem xét nguồn gốc. Ông ấy có phải là huấn luyện viên bóng đá trẻ liên tục có các đội hoạt động kém không? Thật tiện lợi khi chỉ áp dụng các cầu thủ vào thành công của các đội. Bằng cách làm điều này, huấn luyện viên có thể tránh bất kỳ trách nhiệm cá nhân nào đối với thất bại hay thành công của đội mình. Anh ta cũng có thể đang chơi xổ số, bởi vì điều anh ta đang nói là thành công hay thất bại của đội anh ta chỉ phụ thuộc vào người đang sống trong khu vực của anh ta, tuổi tác và đã đăng ký vào nhóm.

Thiếu nhất quán trong đám đông “nhân tài”

Hãy lùi lại một vài bước và bắt đầu từ cơ sở của tiền đề vô trách nhiệm này:

Theo những người này, TẤT CẢ các cầu thủ bóng đá trẻ đều được tạo ra rất khác biệt, một số rất giỏi, một số trung bình và một số kém. Tiền đề nói rằng do sự khác biệt rộng rãi về cấp độ tài năng của người chơi, năng suất của các đội mà họ thi đấu thay đổi tỷ lệ thuận với khả năng độc đáo của những người chơi này.

Bây giờ làm thế nào về các huấn luyện viên? Vì nó xem bong da  là 100% về Jimmies và Joes, huấn luyện và kế hoạch không quan trọng lắm, tôi đoán tất cả các huấn luyện viên và chương trình PHẢI như nhau.

Vì vậy, Chúa đã tạo ra tất cả những cầu thủ bóng đá này hoàn toàn khác biệt với nhiều khả năng thể thao, trí thông minh, khả năng lái xe, sự quyết tâm và khả năng ra quyết định NHƯNG khi nói đến huấn luyện viên bóng đá, Chúa quyết định không, tôi sẽ biến tất cả những người này CHÍNH XÁC giống nhau. Nếu điều đó là chính xác, điều gì sẽ xảy ra khi một cầu thủ bóng đá mà đám đông “Jimmys và Joes” nói là rất khác biệt so với bất kỳ ai khác trở thành huấn luyện viên? Liệu người độc nhất vô nhị này có đột ngột biến thành bản sao của tất cả các huấn luyện viên khác? Có phải Chúa nói “Bạn thật khác biệt khi bạn đội chiếc mũ bảo hiểm đó, nhưng một khi tôi nhìn thấy bạn đội mũ bảo hiểm và chiếc còi quanh cổ, tôi sẽ biến bạn thành một bản sao của tất cả các huấn luyện viên khác ngoài kia?”

Tất nhiên là không, đây là một số tiền đề ngớ ngẩn được tạo ra bởi các huấn luyện viên có đội không làm tốt để họ cảm thấy tốt hơn về bản thân.

Tài năng có quan trọng không? Chắc chắn là có, nhưng huấn luyện cũng vậy và các kế hoạch cũng vậy. Chúng ta đều đã từng chứng kiến ​​những đội bóng rất giàu thể lực và thể lực thua những đội kém tài hơn, điều đó xảy ra hàng tuần ở bóng đá trẻ. Có những huấn luyện viên trong giải đấu của chúng tôi, cả tôi và đối thủ của chúng tôi, những đội của họ giành chiến thắng bất kể cấp độ, nhóm tuổi hay trình độ tài năng của các đội mà họ có. Trong tổ chức bóng đá trẻ của mình, tôi biết rằng bất kỳ đội nào mà tôi giao cho Stacy B hoặc Jay S sẽ làm rất tốt và họ luôn làm như vậy. Mức độ tài năng khác nhau rất nhiều trong các đội tuyển nam này hàng năm, nhưng kết quả của họ chỉ thay đổi một chút. Điều tương tự cũng có thể nói về những huấn luyện viên như Monte O, Bill, Rich D và Scott P, những người đã huấn luyện chúng tôi. Họ giành chiến thắng năm này qua năm khác, bất kể nhóm tuổi, bộ phận hay cấp độ tài năng.