Đánh lừa bóng đá tấn công

Trong suốt một trận đấu bóng đá, phần lớn các pha tấn công sẽ được thực hiện sẽ khá cơ bản. Tuy nhiên, thỉnh thoảng một hành vi phạm tội sẽ quyết định kéo theo một trò chơi lừa. Những trò lừa này có rủi ro hoặc phần thưởng rất cao – chúng có thể đạt được khoảng trống lớn cho hành vi phạm lỗi hoặc chúng có thể dẫn đến doanh thu cho hàng thủ. Một số trò chơi lừa được thực hiện thường xuyên hơn những trò khác và một số có rủi ro hoặc phần thưởng cao hơn những trò khác. Không có gì ngạc nhiên khi những lối chơi bóng đá tấn công có rủi ro hoặc phần thưởng cao nhất lại là những lối chơi được thực hiện ít thường xuyên nhất.

Một trò chơi được coi là một trò chơi lừa nhưng khá phổ biến là trò chơi ngược lại. Đây là một trò chơi chạy liên quan đến việc chạy lùi để lấy lại một cú ném hoặc một cú giao bóng và sau đó chạy những gì có vẻ như là một cú quét. Tuy nhiên, liverpool vs arsenal  một cầu thủ khác, thường là một người nhận bóng rộng, chạy từ phía đối diện phía sau đường chạy phía sau và thực hiện cú ném hoặc một cú giao bóng từ đường chạy phía sau và sau đó thực hiện quả bóng vòng qua đầu đối diện.

Sự đảo ngược hoạt động tốt nhất khi hàng thủ đang theo đuổi bóng quá mức. Đội tấn công hy vọng rằng toàn bộ hàng thủ của họ sẽ đi theo cách mà đường chạy lùi đang diễn ra trong khi người vận chuyển bóng thực sự đang chạy xung quanh đầu đối diện.

Một thủ thuật tấn công tuyệt vời liên quan đến việc chuyền bóng là móc và thang. Đối với lối chơi bóng đá tấn công này, hai người nhận cần xếp hàng trên cùng một phía của sân. Thông thường lối chơi được thực hiện ở bên ngoài sân gần đường biên nhưng gần đây việc chạy ở giữa sân đã trở nên phổ biến hơn.

Điều xảy ra cho vở kịch này là một người nhận giả mạo như anh ta đang chạy thẳng xuống sân. Máy thu đó đột ngột dừng lại và quay ngược về phía tiền vệ. Tiền vệ này ném bóng đến tầm nhận rộng. Sau đó, một cầu thủ tấn công khác chạy xuống cùng một bên. Người nhận bóng móc và bắt bóng sau đó ném bóng sang người nhận bóng khác.

Hy vọng ở đây là hàng thủ sẽ xử lý người nhận bóng đầu tiên trong khi cầu thủ được ném xuống sân với quả bóng. Kiểu chơi bóng đá tấn công phổ biến ở cuối hiệp hoặc cuối trận.