PES Games – A History Of Pro Evolution Soccer Phần 1

Pro Evolution Soccer là một trò chơi điện tử bóng đá (bóng đá) với vô số người hâm mộ trên khắp thế giới. Trò chơi PES được sản xuất cho tất cả các máy chơi game lớn bao gồm PS3, XBOX 360, Wii và PC và được phân phối khắp năm châu lục, biến nó thành một cường quốc toàn cầu.

Trò chơi Pro Evolution Soccer hiện đã ra đời từ năm 1996 khi Goal Storm có tựa đề duy nhất bắt đầu nhượng quyền thương mại Konami. Cùng với loạt trò chơi FIFA của Electronic Arts (EA), hai trò chơi đã đối đầu và thống trị lĩnh vực trò chơi điện tử bóng đá trong suốt thời gian qua. Các trò chơi PES luôn tập trung vào khả năng chơi và độ giống với bóng đá thực, trong khi FIFA chủ yếu là về ‘chính thức’, hy sinh chơi trò chơi để được cấp phép và một phong cách chơi arcade.

Nhượng quyền thương mại đã trải qua một số lần thay đổi tên ở Châu Âu và Bắc Mỹ, tại thời điểm hiện tại các trò chơi được gọi là PES và năm sau là năm phát hành, vì vậy phần mới nhất của năm nay được phát hành vào tháng 10 này, sẽ được gọi là PES 2013.

Tên ban đầu của Goal Storm chỉ được giữ trong một năm, trước khi được đổi thành ISS Pro vào năm 1997. Sau đó, nó đổi thành ISS Pro 98, tiếp theo là ISS Pro Evolution vào tháng 5 năm 1999, đây là lần đầu tiên ‘Evolution’ xuất hiện trong tiêu arsenal transfer news  đề. Vào thời điểm này trong lịch sử của trò chơi, các bản cập nhật không được phát hành đều đặn và lần đầu tiên tôi được giới thiệu trò chơi là vào năm 2001, với sự xuất hiện của ISS Pro Evolution 2.

Không giống như ở Châu Âu và Bắc Mỹ, ở Nhật Bản – quê hương của Konami, Pro Evo đã giữ lại biệt danh ‘Win Eleven’ kể từ khi thành lập, với tiền tố ‘World Soccer’ được thêm vào sau vài năm đầu tiên.

Điều làm cho Pro Evo nổi bật so với các trò chơi bóng đá khác là cách trò chơi chơi. Chế độ xem của hành động là nghiêng về phía bên và quả bóng có thể được đá theo bất kỳ hướng nào, không giống như các trò chơi FIFA trong đó bất kỳ cú sút hướng nào sẽ luôn bay về phía khung thành, làm cho trò chơi có vẻ như được dàn dựng.

Các trò chơi trước đây vẫn đúng với bóng đá, chẳng hạn như Sensible Soccer, có chế độ xem từ trên xuống, có nghĩa là bạn chơi bằng cách chạy lên hoặc xuống màn hình TV / điều khiển. Đồ họa bị hạn chế trở lại vào những năm 1990, nhưng FIFA và Pro Evo bắt đầu thay đổi tất cả những điều này – đưa các trò chơi tương ứng của họ theo các hướng khác nhau để chơi trò chơi một cách khôn ngoan.

Từ khi bắt đầu, Pro Evolution Soccer chưa bao giờ có quyền đặt tên cho các cầu thủ hoặc đội, vì vậy ngay từ đầu trong nhượng quyền thương mại, một tùy chọn chỉnh sửa đã được tạo trong trò chơi. Điều này cho phép các game thủ hiểu biết chỉnh sửa các cầu thủ và đội, thay thế tên giả bằng tên thật. Tôi nhớ đã dành hàng giờ để tạo lại các dải bóng đá và đổi tên tất cả các cầu thủ, cho đến khi các diễn đàn dành cho người hâm mộ PES bắt đầu có xu hướng đối với các tệp tùy chọn và ổ đĩa tối đa.

Các tệp tùy chọn đã lưu này được tạo ra bởi các nhóm người hâm mộ và sau đó tải lên qua internet đến các trang diễn đàn và trang tải xuống, để tất cả người hâm mộ có thể nhanh chóng lưu và đổi tên tất cả các cầu thủ trong trò chơi. Giờ đây, họ đã có những cầu thủ, bộ dụng cụ và tên thật đẹp hơn, nhưng nó vẫn không so với giấy phép chính thức của FIFA, nhưng điều đó không cần thiết, người chơi chỉ đơn giản muốn có sự giống nhau, vì nó luôn là cách chơi trò chơi mang lại người hâm mộ năm này qua năm khác cho Pro Evo.

Trò chơi này đã được mài giũa trong những năm sau đó khi ISS Pro Evolution 2 trở thành Pro Evolution Soccer vào năm 2001. Trò chơi được điều chỉnh liên tục với AI (trí tuệ nhân tạo) làm cho trò chơi thông minh hơn và tốc độ trò chơi thay đổi thường xuyên, đôi khi tăng tốc độ và sau đó giảm tốc độ cho bản phát hành tiếp theo, khi Konami cố gắng tìm kiếm sự cân bằng. Xử lý trở thành một môn nghệ thuật, thay vì chỉ đập nút và các chế độ huấn luyện đã được giới thiệu để cho phép người chơi luyện tập trước khi làm mọi thứ trong trò chơi thực.

Các cuộc thảo luận trên các diễn đàn PES ám chỉ đến việc FIFA bắt tay với Konami về vấn đề cấp phép theo đúng nghĩa đen, bằng cách buộc Konami phải làm cho tên đội giả càng khó hiểu hơn (Manchester United không còn là ‘Man đỏ’ nữa, họ giờ là ‘Aragon!’). Điều này cung cấp những thách thức mới cho các bậc thầy chỉnh sửa và người hâm mộ luôn hy vọng rằng Konami sẽ chiến đấu để giành được giấy phép cho trò chơi tiếp theo – cho đến nay điều này vẫn chưa xảy ra nếu tính đến PES 2013.

Trong Pro Evolution Soccer 2, các bình luận viên Peter Brackley (lồng tiếng cho Football Italia trên Kênh 4) và Trevor Brooking đã được giới thiệu để thêm một khía cạnh mới trong cổ phần chủ nghĩa hiện thực. Về nguyên tắc, nghe ai đó nổi tiếng nói về đội của bạn trong trận đấu nghe có vẻ thú vị, nhưng những hạn chế trong công nghệ có nghĩa là điều này có thể nhanh chóng trở nên nhàm chán, đơn điệu và thường xuyên, không liên quan.

Để so sánh, âm nhạc đã được đưa vào màn hình menu, với Nữ hoàng giới thiệu ‘We Will Rock you’ và ‘We Are The Champions’ cùng với các nghệ sĩ và bản nhạc khác. Nhạc trong menu là một bổ sung được hoan nghênh vì bạn thường có thể dành nhiều thời gian để thương lượng các trang này, đặc biệt nếu bạn đang chỉnh sửa. Đây là một tính năng mà Konami đã duy trì và cải tiến trong nhiều năm, cho đến tận bây giờ, thường sử dụng các nhóm nhỏ, chưa từng nghe thấy hoặc chưa biết và tạo cho họ một nền tảng để tiếp cận.